Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc với Công ty Điện lực tỉnh

( Cập nhật lúc: 22/05/2023  )

Chiều 18/5/2023, Đoàn đại biểu Quốc hội và Lãnh đạo UBND tỉnh đã làm việc với Công ty Điện lực Bắc Kạn. Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí: Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các vị ĐBQH tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh, sở Công thương, sở Kế hoạch và Đầu tư. Về phía Công ty Điện lực Bắc Kạn có đồng chí Dương Quang Sơn, Giám đốc Công ty, Ban giám đốc Công ty và các phòng chuyên môn của đơn vị.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Điện lực đã báo cáo kết quả thực hiện công tác sản xuất kinh doanh và triển khai một số dự án cấp điện trọng điểm trên địa bàn tỉnh; nghe UBND tỉnh báo cáo về việc cấp điện cho các thôn, bản, hộ dân chưa được sử dụng điện lưới quốc gia và đầu tư xây dựng đường dây, TBA 110KV trên địa bàn tỉnh. Hội nghị đã thảo luận, thống nhất một số nội dung làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về những khó khăn, vướng mắc của tỉnh trong triển khai cấp điện lưới quốc gia và đầu tư xây dựng một số TBA trên địa bàn tỉnh, việc di chuyển đường dây 110KV ra khỏi địa bàn thành phố Bắc Kạn…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chia sẻ với những khó khăn của ngành điện, nhất là trong thời gian qua do nắng nóng kéo dài, mực nước của các hồ thủy điện giảm sâu, khó khăn về nguồn cung cấp điện. Đồng thời, đồng chí Hoàng Duy Chinh đề nghị UBND tỉnh sớm ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh trong mùa khô và xem xét các nội dung Công ty Điện lực kiến nghị thuộc thẩm quyền; các đơn vị phối hợp chuẩn bị các nội dung làm việc với Tập đoàn Điện lực đảm bảo chất lượng, hiệu quả./.

Triệu Tuyên