( Cập nhật lúc: 22/05/2023  )

Ngày 19/5/2023, tại Hội trường hợp khối huyện Ba Bể đã diễn ra Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban (Ảnh: Huy Nhân)

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; Tổ trưởng, Tổ phó các tổ đại biểu HĐND tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Ba Bể; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Ba Bể; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các Ban HĐND, UBMTTQVN và Văn phòng HĐND - UBND các huyện, thành phố; Thường trực HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ba Bể; đại diện Thường trực HĐND 02 xã, phường, thị trấn trên địa bàn các huyện, thành phố còn lại.

Các đồng chí: Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nông Quang Nhất, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày dự thảo báo cáo kết quả hoạt động 4 tháng đầu năm của HĐND cấp tỉnh, HĐND cấp huyện và nhiệm vụ trọng tâm 8 tháng cuối năm 2023 và đề dẫn Hội nghị với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND theo tinh thần Nghị quyết 594/NQ-UBTVQH ngày 12/9/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội”.

Hội nghị đã nghe 12 ý kiến phát biểu tham luận, thảo luận về kết quả hoạt động 4 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm 8 tháng cuối năm 2023 của HĐND tỉnh; HĐND các huyện, thành phố và chủ đề của Hội nghị. Theo đó, các ý kiến đều đồng tình, nhất trí cao với dự thảo báo cáo hoạt động và tham luận của các Ban HĐND tỉnh, Thường trực HĐND các huyện, thành phố; đồng thời tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động giám sát của HĐND các cấp.

Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc Hội nghị giao ban (Ảnh: Huy Nhân)

Các ý kiến phát biểu, thảo luận của các đại biểu tham dự Hội nghị đã được các đồng chí trong Thường trực HĐND tiếp thu, trao đổi; đồng thời nhấn mạnh một số nội dung nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để thực hiện tốt hơn nữa hoạt động của HĐND trong năm 2023 nói chung và hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND nhằm tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND.

Tại Hội nghị, đã bàn giao đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện Ba Bể và Thường trực HĐND huyện Bạch Thông. Theo đó, Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố lần thứ ba sẽ được tổ chức tại huyện Bạch Thông vào giữa năm 2024.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh trao giải cho các đội thi môn bóng chuyền hơi (Ảnh: Thu Sa)

Trước đó, trong buổi chiều ngày 18/5/2023, các đoàn tham dự hội nghị đã tổ chức giao hữu thể thao môn bóng chuyền hơi và môn cầu lông. Kết quả, đối với môn bóng chuyền hơi, đội huyện Pác Nặm đạt giải nhất; đội huyện Ba Bể đạt giải nhì; đội Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đạt giải ba; đối với môn cầu lông, đội huyện Ngân Sơn đạt giải nhất; đội huyện Chợ Đồn đạt giải nhì; đội Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đạt giải ba./.

Thu Sa, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh