Đoàn giám sát của HĐND tỉnh họp thông qua dự thảo kế hoạch giám sát

( Cập nhật lúc: 05/04/2023  )

Sáng ngày 04/4/2023, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh họp thông qua dự thảo kế hoạch giám sát chi tiết việc chấp hành pháp luật về quản lý đất công gắn với tài sản công trên địa bàn tỉnh; dự họp có các đồng chí thành viên Đoàn Giám sát theo Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 10/3/2023 của HĐND tỉnh. Đồng chí Hoàng Thu Trang, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ,  Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ,  Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, Đoàn giám sát đã nghe dự thảo kế hoạch giám sát chi tiết việc chấp hành pháp luật về quản lý đất công gắn với tài sản công trên địa bàn tỉnh do Ban Pháp chế HĐND tỉnh chủ trì phối hợp với Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tham mưu, đồng thời thảo luận góp ý kiến đối với từng nội dung.

Sau thảo luận, Đoàn giám sát đã thống nhất về phạm vi; đối tượng giám sát; đề cương chi tiết đối với từng cơ quan, đơn vị, địa phương, bổ sung một số nội dung và bảng biểu phục vụ nội dung giám sát.

Theo đó, phạm vi giám sát việc chấp hành pháp luật về quản lý đất công gắn với tài sản công trên địa bàn tỉnh bao gồm: Giám sát việc chấp hành pháp luật về quản lý đất công gắn với tài sản công trên địa bàn tỉnh từ năm 2020 đến ngày 31/3/2023 đối với (1) Đất và tài sản trụ sở các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước (2) Đất và tài sản các cơ sở hoạt động sự nghiệp (3)  Đất công gắn với công trình kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng khu công nghiệp; đất và tài sản gắn liền với đất do UBND cấp xã quản lý. Đối tượng giám sát gồm Ủy ban nhân dân tỉnh, UBND các huyện, thành phố; UBND một số xã, phường, thị trấn; các sở, ngành: Lao động, Thương binh và Xã hội; Tài chính; Tài nguyên và Môi trường; Giao thông vận tải; Y tế; Giáo dục và Đào tạo; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý các khu công nghiệp và một số đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Dự kiến Đoàn sẽ giám sát tại các địa phương, đơn vị trong tháng 5, báo cáo kết quả giám sát đến Thường trực HĐND tỉnh trong tháng 6 năm 2023.

Văn Thiện