Ban Pháp chế HĐND xã Quang Thuận giám sát công tác quản lý đối tượng sau cai nghiện ma túy tại địa phương

( Cập nhật lúc: 25/08/2020  )

Vừa qua, Ban Pháp chế HĐND xã Quang Thuận đã tổ chức giám sát đối với UBND xã về công tác quản lý đối tượng sau cai nghiện ma túy tại địa phương. Đoàn giám sát do đồng chí Hà Minh Khoa, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã làm trưởng đoàn.

Qua giám sát cho thấy công tác quản lý hồ sơ đối với 07 đối tượng sau cai nghiện ma túy tại địa phương được thực hiện theo quy định, một số đối tượng có quyết tâm cao trong việc từ  bỏ ma túy, không tái nghiện. Việc triển khai và thực hiện công tác cai nghiện phục hồi và quản lý sau cai ở xã được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ; hoạt động tuyên truyền, vận động, giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện và người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng được thực hiện thường xuyên; công tác phối hợp giữa chính quyền xã và các tổ chức đoàn thể xã hội được thực hiện có hiệu quả.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn giám sát đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: Tỷ lệ tái nghiện ma túy vẫn còn xảy ra, các đối tượng sử dụng ma túy trên địa bàn xã có chiều hướng gia tăng.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Hà Minh Khoa, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã đề nghị UBND xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện các giải pháp nhằm hạn chế mức thấp nhất tỷ lệ tái nghiện sau cai của các đối tượng trên địa bàn xã./.

Triệu Thị Liễu, Văn phòng UBND xã Quang Thuận