HĐND huyện Bạch Thông tổ chức kỳ họp thứ 14 khóa XIX

( Cập nhật lúc: 21/08/2020  )

Chủ tọa kỳ họp gồm các đồng chí: Nguyễn Thanh Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phùng Đức Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Hà Thị Thùy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự kỳ họp có đồng chí Đinh Quang Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và đại diện các phòng, ban; các xã trên địa bàn huyện liên quan.

Tại kỳ họp các đại biểu HĐND huyện đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND huyện báo cáo về dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021 - 2025; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc giao UBND huyện quyết định chủ trương đầu tư một số dự án nhóm C sử dụng nguồn vốn ngân sách cấp huyện; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2016 - 2020 (nguồn vốn bổ sung); Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng trường Mầm non Dương Phong.

Sau khi nghe báo cáo, các tờ trình của UBND huyện và báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, các đại biểu HĐND huyện đã tiến hành thảo luận tại hội trường về các nội dung nêu trên. Trong quá trình thảo luận, về cơ bản các đại biểu nhất trí với nội dung của các tờ trình và báo cáo thẩm tra đã được trình bày. Đối với nội dung dự kiến kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 các đại biểu đề nghị UBND huyện cần xem xét tính cấp bách, thứ tự ưu tiên cũng như hiệu quả đầu tư của một số công trình đã nêu trong báo cáo.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND huyện đã tiến hành bầu bổ sung ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với đồng chí Nguyễn Minh Hằng, Trưởng phòng Nội vụ huyện.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc phân bổ kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2016 - 2020 (nguồn vốn cân đối ngân sách); Nghị quyết về việc giao UBND huyện quyết định chủ trương đầu tư một số dự án nhóm C sử dụng vốn ngân sách cấp huyện; Nghị quyết về việc quyết định về chủ trương đầu tư dự án xây dựng trường Mầm non Dương Phong, huyện Bạch Thông; Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử bổ sung Ủy viên UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Nghị quyết kỳ họp thứ mười bốn (kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyên Thanh Hà nhấn mạnh để các Nghị quyết sớm được triển khai thực hiện, trên cơ sở quy định của pháp luật, đề nghị UBND huyện cần thực hiện đúng thẩm quyền, tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý chặt chẽ nguồn kinh phí được giao nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn; đồng chí cũng đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò của người đại biểu, chú trọng giám sát quá trình triển khai thực hiện các Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp./.

Triệu Thị Hiền, Văn phòng HĐND-UBND huyện Bạch Thông