Thường trực HĐND huyện Chợ Mới tổ chức phiên họp tháng 8/2020

( Cập nhật lúc: 20/08/2020  )

Chiều ngày 19/8/2020, Thường trực HĐND huyện Chợ Mới tổ chức họp thường kỳ tháng 8 đánh giá nhiệm vụ trong tháng và đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 9.

Toàn cảnh họp Thường trực HĐND huyện tháng 8

Theo đó, hoạt động Thường trực HĐND huyện được duy trì thực hiện đảm bảo đúng chức năng, nhiệm vụ theo Luật định; tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VI; tham gia hội thảo góp phần tăng tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội khóa XV và nữ đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 do UBMTTQVN tỉnh Bắc Kạn tổ chức; dự làm việc với đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Bắc Kạn…. Các Ban HĐND huyện thực hiện tốt theo chức năng, nhiệm vụ của Ban; xây dựng kế hoạch giám sát, khảo sát theo kế hoạch; dự các buổi tiếp xúc cử tri theo quy định. Các đại biểu HĐND huyện thực hiện tốt vai trò của người đại biểu dân cử, giám sát thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện tại các đơn vị, địa phương…

Về nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9, Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện đã thảo luận và thống nhất một số nội dung cần triển khai. Cụ thể, xây dựng và ban hành kế hoạch khảo sát việc thực hiện các kết luận, kiến nghị sau phiên giải trình của Thường trực HĐND huyện từ năm 2017 đến nay; Xây dựng kế hoạch khảo sát của Ban Kinh tế - Xã hội về công tác triển khai thực hiện đầu tư và quản lý các thiết chế văn hóa; kế hoạch giám sát của Ban Pháp chế về thi hành Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật phòng chống bạo lực gia đình; kế hoạch giám sát của Ban Dân tộc về tình hình xây dựng, quản lý và sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực trong công tác khám chữa bệnh tại các trạm y tế các xã có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện và triển khai một số nhiệm vụ phát sinh khác.

Dự kiến hoạt động giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện sẽ tổ chức trong tháng 9/2020./.

Dương Thế, Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông huyện Chợ Mới