HĐND huyện Bạch Thông tổ chức kỳ họp thứ 15

( Cập nhật lúc: 24/10/2020  )

Chiều ngày 22/10/2020, HĐND huyện Bạch Thông khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 15 (kỳ họp đột xuất) để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Chủ tọa kỳ họp gồm các đồng chí: Nguyễn Thanh Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phùng Đức Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Hà Thị Thùy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Đồng Văn Lưu, Bí thư Huyện ủy; Đinh Quang Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và các đại biểu HĐND huyện khóa XIX.

Sau khi thông qua Thông báo của Tỉnh ủy Bắc Kạn, Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, Thông báo của Huyện ủy Bạch Thông, Tờ trình của Chủ tịch UBND huyện, các đại biểu HĐND huyện đã tiến hành bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, ông Hoàng Văn Kiệm, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện đã trúng cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Hoàng Văn Kiệm, tân Phó Chủ tịch UBND huyện hứa quyết tâm đoàn kết, nỗ lực cùng với Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện, cán bộ và nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội mà Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Kỳ họp cũng đã tiến hành miễn nhiệm ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Hoàng Hữu Khôi, nguyên Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện.

Cũng tại kỳ họp, Thường trực HĐND huyện đã kêu gọi các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu tham dự kỳ họp phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. Kết quả đã vận động được 3.900.000 đồng, số tiền này sẽ được gửi về Uỷ ban MTTQVN huyện Bạch Thông để chuyển đến đồng bào các tỉnh miền Trung trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu ngay sau kỳ họp này, đề nghị UBND huyện nhanh chóng ổn định về tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định./.

Triệu Thị Hiền, Văn phòng HĐND-UBND huyện Bạch Thông