Giao ban giữa Thường trực HĐND huyện Ngân Sơn và Thường trực HĐND các xã, thị trấn

( Cập nhật lúc: 26/10/2020  )

Trong 9 tháng đầu năm hoạt động của HĐND huyện đảm bảo theo kế hoạch đề ra, tổ chức thành công các kỳ họp HĐND huyện, hoạt động giữa hai kỳ họp được triển khai liên tục, kịp thời và có hiệu quả. Duy trì hoạt động giám sát thường xuyên, tổ chức giám sát chuyên đề theo chương trình, kế hoạch; giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; duy trì phiên họp Thường trực HĐND hằng tháng. Thực hiện tốt các nhiệm vụ theo Đề án của Đảng đoàn HĐND tỉnh Bắc Kạn về nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021...Bên cạnh đó, còn một số Đại biểu HĐND huyện chưa thật sự quan tâm đến việc đề xuất nội dung giám sát và hoạt động giám sát của HĐND huyện.

Đối với nội dung chủ đề “Nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp giữa HĐND, UBND, UBMTTQ cùng cấp” hội nghị đã tập trung thảo luận những vướng mắc và để ra các giải pháp để thực hiện tốt hơn các hoạt động trong công tác phối hợp giữa HĐND, UBND, UBMTTQ cùng cấp trong thời gian tới, cụ thể là trong công tác phối hợp chuẩn bị và tổ chức kỳ họp HĐND; phối hợp trong hoạt động tiếp xúc cử tri; phối hợp trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân; phối hợp trong công tác giám sát; phối hợp trong giải quyết công việc giữa hai kỳ họp…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Sỹ Thắng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Ủy Ngân Sơn dự và phát biểu chỉ đạo đánh giá cao những kết quả của HĐND cấp huyện, cấp xã trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu HĐND cấp huyện, cấp xã tiếp tục chủ động thực hiện công tác giám sát thường xuyên; Chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức kỳ họp thường kỳ cuối năm và đột xuất (nếu có); Tăng cường công tác phối hợp giữa HĐND, UBND, UBMTTQ; Chuẩn bị các điều kiện cho công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Kiều Diễm, Phó Ban chuyên trách Ban Pháp chế HĐND Ngân Sơn