Giám sát công tác cải cách hành chính tại UBND xã Dương Quang

( Cập nhật lúc: 26/10/2020  )

Sáng ngày 23/10/2020, Tổ đại biểu số 2 HĐND thành phố Bắc Kạn đã có buổi làm việc với UBND xã Dương Quang để giám sát công tác cải cách hành chính năm 2020. Ông Lường Văn Công, Phó Chánh Văn phòng HĐND - UBND thành phố Bắc Kạn, Tổ trưởng Tổ đại biểu chủ trì giám sát.

Sau khi nghe lãnh đạo UBND xã Dương Quang báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2020, Đoàn giám sát nhận thấy công tác cải cách hành chính đã được cấp ủy quan tâm chỉ đạo thực hiện. Nhiệm vụ cải cách hành chính đã từng bước đạt được những kết quả nhất định góp phần xây dựng nền hành chính công hoạt động có hiệu quả. UBND xã đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, thực thi công vụ hành chính; qua đó đã thay đổi thói quen làm việc, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc và góp phần tiết kiệm chi phí.

Tại buổi giám sát, UBND xã đã đề xuất kiến nghị một số nội dung như: Phân bổ dự toán chi thường xuyên cho công tác cải cách hành chính cấp xã; đề nghị các cấp các ngành cấp trên tiếp tục quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã; UBND thành phố tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ về cải cách hành chính cho cán bộ công chức chuyên môn của cấp xã...

Qua giám sát, Tổ đại biểu số 2 HĐND thành phố Bắc Kạn cũng đã chỉ ra những tồn tại hạn chế và đề nghị UBND xã Dương Quang cần khắc phục như: Tỷ lệ thủ tục được giải quyết qua phần mềm điện tử và dịch vụ công mức độ 3,4 phát sinh hồ sơ trực tuyến chưa cao; Tỷ lệ người dân biết và thực hiện khai thác hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ cao còn thấp.

Kết luận buổi giám sát, ông Lường Văn Công, Phó Chánh Văn phòng HĐND - UBND thành phố Bắc Kạn, Trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND xã Dương Quang cần phát huy nhưng kết quả đã đạt được, đồng thời sớm khắc phục những hạn chế mà đoàn đã chỉ ra để từng bước hiện đại hóa nền hành chính, nâng cấp phần mềm một cửa, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4./.

Khánh Phước, Văn phòng HĐND - UBND thành phố Bắc Kạn