Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh với các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023

( Cập nhật lúc: 30/01/2023  )

Ngày 17/01/2023, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 04/NQ-VP về Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2023.

Theo đó, Nghị quyết đã đưa ra 12 nhóm chỉ tiêu cụ thể, trong đó có một số chỉ tiêu quan trọng như: 100% cán bộ, công chức, người lao động “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, trong đó 20% “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. 100% cán bộ, công chức, người lao động đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”. 15% cán bộ, công chức, người lao động đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. 100% đoàn viên công đoàn được công nhận “Đoàn viên công đoàn xuất sắc”, trong đó 20% đoàn viên công đoàn được khen thưởng “Đoàn viên công đoàn xuất sắc, tiêu biểu”; 20% tổ công đoàn được khen thưởng “Tổ công đoàn xuất sắc”. 100% các phòng trực thuộc đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” trong đó 01 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. 100% đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động xã hội và ủng hộ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện do Trung ương, tỉnh phát động. Tập thể Văn phòng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Công đoàn Văn phòng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Chi đoàn Văn phòng “ Vững mạnh xuất sắc”. Văn phòng đạt chuẩn “Đơn vị văn hóa”; cơ quan đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”...

Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra, Nghị quyết đã đưa ra các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu như: Quán triệt, phổ biến kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên. Thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng cán bộ, công chức và kỷ luật hành chính trong hoạt động của cơ quan. Thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Quy định số 37 về những điều Đảng viên không được làm và Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp, phục vụ hoạt động của Đoàn ĐBQH, ĐBQH, HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND tỉnh. Tiếp tục thực hiện tốt các Quy chế của cơ quan đã đề ra; xây dựng cơ quan, đoàn thể vững mạnh, cơ quan có nếp sống văn hoá, cơ quan an toàn, thực hiện tốt công tác bảo mật theo quy định.Tiếp tục thực hiện công tác cải cách hành chính, chú trọng ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động của cơ quan. Tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, tham gia xây dựng nông thôn mới, đóng góp ủng hộ các quỹ xã hội, từ thiện; tiến hành đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, người lao động và bình xét các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng theo đúng quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, Nghị quyết xác định rõ trách nhiệm của Tập thể lãnh đạo Văn phòng, của Thủ trưởng cơ quan, của Ban Chấp hành Công đoàn và của cán bộ, công chức, người lao động trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2023.

Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, tin tưởng rằng Văn phòng sẽ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023./.

Phùng Mai