( Cập nhật lúc: 28/05/2022  )

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2022 với chủ đề “Chỉ một Trái đất” nhằm truyền tải tới cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Theo kế hoạch, trong thời gian tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2022, từ ngày 05/6/2022 đến ngày 31/7/2022; Văn phòng tập trung thực hiện các hoạt động gồm:

Phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh: Treo băng rôn các nội dung khẩu hiệu tuyên truyền Ngày môi trường thế giới năm 2022 tại Trụ sở HĐND - UBND tỉnh. Tổ chức khảo sát nhu cầu, hỗ trợ xây dựng lò đốt rác thải tại xã Văn Vũ, huyện Na Rì (địa phương được phân công giúp đỡ xã xây dựng nông thôn mới).

Tổ chức và phát động công chức, người lao động Văn phòng tham gia các hoạt động như: Ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải xung quanh trụ sở đơn vị, vườn cây Chi đoàn Văn phòng; không sử dụng túi nilon khó phân huỷ và các sản phẩm nhựa dùng một lần; sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường trong phục vụ các hoạt động của cơ quan; tiếp tục thực hiện các nội dung theo Kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền trên Trang Thông tin đại biểu dân cử các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; các mô hình, giải pháp bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học hiệu quả./.

Phùng Mai