UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức cho trẻ em vui đón tết Trung thu năm 2023 an toàn, thiết thực và tiết kiệm

( Cập nhật lúc: 17/08/2023  )

Tổ chức tết Trung thu cho trẻ em là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Để bảo đảm cho trẻ em trên địa bàn tỉnh cùng được vui đón tết Trung thu năm 2023 an toàn, thiết thực và tiết kiệm; ngày 17/8/2023, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 5382/UBND-VXNV về việc tổ chức tết Trung thu năm 2023.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

Thứ nhất, bố trí kinh phí, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để thăm, tặng quà tết Trung thu cho trẻ em. Quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng từ thiên tai, dịch bệnh.

Thứ hai, tổ chức các hoạt động vui đón tết Trung thu cho trẻ em bảo đảm an toàn, lành mạnh, thiết thực, tiết kiệm. Tổ chức các hoạt động nghệ thuật, vui chơi để giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, đặc sắc của dân tộc và phù hợp với điều kiện, đặc thù của địa phương.

Thứ ba, chú trọng bảo vệ sức khỏe trẻ em nhất là vấn đề an toàn, vệ sinh thực phẩm; bảo vệ trẻ em khỏi ảnh hưởng của những sản phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với trẻ em.

Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh giao: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội: Tham mưu xây dựng kế hoạch thăm, tặng quà tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng từ thiên tai, dịch bệnh. Sở Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo các trường học tổ chức các hoạt động tết Trung thu năm 2023 cho trẻ em trong các trường mầm non, tiểu học, phổ thông trên địa bàn tỉnh gắn với các hoạt động trong năm học mới thiết thực và vui tươi, đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh: Tổ chức vui tết Trung thu cho con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đảm bảo an toàn, thiết thực, phù hợp với điều kiện của đơn vị. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố: Xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các xã, phường, thị trấn tổ chức tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn đảm bảo thiết thực, phù hợp với điều kiện của từng địa phương. Tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, văn hóa phẩm, đồ chơi. Hỗ trợ ngân sách địa phương và vận động nguồn lực tổ chức tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn./.

Phùng Mai