( Cập nhật lúc: 11/08/2023  )

Sáng 09/8, Vụ Dân tộc (Văn phòng Quốc hội) tổ chức Hội nghị giới thiệu, tham vấn hệ thống thông tin giám sát của cơ quan dân cử về 03 Chương trình mục tiêu quốc gia tại tỉnh Bắc Kạn. Đây là hệ thống thông tin được xây dựng nhằm hỗ trợ các cơ quan dân cử giám sát việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia nói riêng và hoạt động giám sát nói chung.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo UBMTTQVN, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh tỉnh; Thường trực HĐND huyện Ngân Sơn, Pác Nặm; Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQVN một số xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Ông Doanh Thiêm Huy, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, thành viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh phát biểu thảo luận tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên giới thiệu về quá trình xây dựng và hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin giám sát của cơ quan dân cử. Theo đó, các đại biểu đã chia thành 03 nhóm thảo luận, mỗi nhóm có các thành phần từ cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh để thực hành việc sử dụng Hệ thống thông tin giám sát với các nội dung như: Quá trình đánh giá việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia; việc phối hợp giữa các cơ quan trong giám sát, ghi nhận ý kiến cử tri; cách thức sử dụng ý kiến cử tri để thúc đẩy hiệu quả các công cụ giám sát của cơ quan dân cử...

Qua đó, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến về tính năng của Hệ thống thông tin giám sát như: Quy trình gửi ý kiến phản ánh, việc quản lý ý kiến phản ánh của công dân; cách rà soát, phản hồi ý kiến, cung cấp thông tin thực hiện; hoạt động đánh giá việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia...Các ý kiến góp ý, thảo luận của đại biểu dự Hội nghị đã được đồng chí báo cáo viên tiếp thu để hoàn thiện Hệ thống thông tin giám sát trước khi trình cơ quan có thẩm quyền theo quy định./.

Phùng Mai