Thường trực HĐND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 7/2023

( Cập nhật lúc: 27/07/2023  )

Sáng ngày 25/7/2023, tại Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Chủ tịch UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 7/2023.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp công dân.

Các đồng chí: Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn, đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV đồng chủ trì buổi tiếp công dân.

Tham dự tiếp công dân có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên các cơ quan, đơn vị, địa phương: UBMTTQVN tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh, Sở Nội vụ, Công an tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Pác Nặm.

Tại buổi tiếp công dân, bà Hoàng Thị Trang, địa chỉ thôn Phiêng Chì, xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể đã phản ánh về việc Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm cố ý không giải quyết đơn khiếu nại của bà; đồng thời bà còn giãi bày về hoàn cảnh của bản thân khi bị xử lý kỷ luật; bà cho rằng có sự câu kết trong việc trù dập, hãm hại đối với bản thân bà…

Sau khi nghe ý kiến, phản ánh của bà Hoàng Thị Trang, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã lần lượt phát biểu ý kiến, phân tích về những căn cứ, cơ sở để thi hành kỷ luật đối với bà Trang; đồng thời chia sẻ với những khó khăn, hoàn cảnh của bà Trang.

Trao đổi với công dân, đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn, đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV bày tỏ sự tôn trọng quan điểm và suy nghĩ của cá nhân bà Hoàng Thị Trang. Đồng chí Hoàng Thu Trang đã thông tin lại với công dân về việc tiếp nhận, xử lý đơn thư của bà Trang gửi đến Thường trực HĐND, Lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; đồng thời đề nghị bà Trang hãy luôn sống và làm việc theo đúng Hiến pháp và pháp luật, đảm bảo tình hình an ninh chính trị tại địa phương, góp phần xây dựng quê hương Pác Nặm nói chung và tỉnh Bắc Kạn nói riêng ngày một phát triển./.

Thu Sa