Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 29/06/2022  )

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã ban hành Quyết định số 705 - QĐ/TU ngày 20/6/2022 về thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh  Bắc Kạn.

Theo Quyết định Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Kạn gồm 15 thành viên. Trưởng Ban là đồng chí Hoàng Duy Chinh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn. Các Phó Trưởng Ban gồm đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ. Các uỷ viên là người đứng đầu một số ban, ngành của tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh thực hiện theo Quy định số 67 - QĐ/TW ngày 2/6/2022 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo sẽ khẩn trương ban hành Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ các thành viên. Đồng thời, xây dựng chương trình, kế hoạch công tác định kỳ hàng năm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, cụ thể nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm các sai phạm liên quan đến tham nhũng kinh tế, tiêu cực; chú trọng phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, góp phần xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh trong sạch, vững mạnh.

Đinh Thị Đàn, Trưởng Phòng Hành chính - Lưu trữ, Văn phòng Tỉnh ủy Bắc Kạn