Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ công bố xã Thượng Giáo đạt chuẩn nông thôn mới

( Cập nhật lúc: 28/05/2022  )

Sáng ngày 24/5/2022, đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự lễ công bố xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phương Thị Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 cho đại diện lãnh đạo xã Thượng Giáo

Xã Thượng Giáo có tổng diện tích đất tự nhiên trên 5.693 ha; dân số 6.020 nhân khẩu/1.395 hộ, gồm 5 dân tộc Tày, Nùng, Dao, Kinh, Mông. Đảng bộ xã có 391 đảng viên sinh hoạt tại 23 chi bộ.

Thực hiện phương châm “Toàn dân chung sức, chung lòng, chung tay xây dựng nông thôn mới” cùng với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn và sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm trong xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Thượng Giáo đã có nhiều đổi mới. Nhân dân hiến đất và đóng góp ngày công lao động trị giá trên 900 triệu đồng; kiên cố hóa được hơn 16km kênh mương; bê tông hóa đường trục thôn, liên thôn, nội thôn được 32,9km. Tỷ lệ hộ nghèo của xã năm 2021 là 11,8% giảm 4,81% so với năm 2020; thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt 36,02 triệu đồng/người/năm, tăng 6,25 triệu đồng/người/năm so với năm 2021; 100% số hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Toàn xã có 18/22 thôn được công nhận khu dân cư văn hóa, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hằng năm đạt trên 84%; 100% số hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; quốc phòng an ninh được bảo đảm; công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt; quy chế dân chủ được phát huy; hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh...

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phương Thị Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 cho đại diện lãnh đạo xã Thượng Giáo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Đảng bộ và Nhân dân xã Thượng Giáo do có thành tích xuất sắc trong phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2021./.

Phùng Mai