Tiếp công dân định kỳ tháng 5/2022

( Cập nhật lúc: 28/05/2022  )

Sáng ngày 25/5/2022, tại Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh, đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đồng chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5/2022 cùng đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Dân vận, Ban Nội chính, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và UBND thành phố Bắc Kạn.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi tiếp công dân

Tại đây, ông Nguyễn Tuấn Hà, trú tại tổ 9, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn đã bày tỏ ý kiến, trao đổi tâm tư nguyện vọng liên quan đến quá trình sử dụng đất của gia đình ông và đề nghị cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình theo nguồn gốc và diện tích đất trước đây của gia đình. Các ý kiến thắc mắc của ông đã được lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Bắc Kạn giải thích, làm rõ.

Qua trao đổi, phân tích, giải thích pháp luật, các cơ quan, đơn vị tham dự buổi tiếp công dân đều đồng thuận cho rằng, nguyện vọng của công dân là chính đáng nhưng cần xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật; vụ việc của gia đình ông Hà đã được các cấp chính quyền quan tâm, xem xét; các cơ quan có thẩm quyền đã giải quyết, tổ chức đối thoại và ban hành các văn bản trả lời cụ thể đến gia đình ông Hà để biết. Trên cơ sở những căn cứ, tài liệu hiện có, nếu gia đình ông Hà vẫn không đồng ý với việc xem xét, giải quyết của các cơ quan hành chính nhà nước thì có thể liên hệ với Tòa án nhân dân để được hướng dẫn thực hiện thủ tục tố tụng theo quy định./.

Thu Sa, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh