Ban hành Kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 16/04/2022  )

Ngày 15/4/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 239/KH-UBND về việc tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid - 19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Theo kế hoạch, đối tượng tiêm chủng là toàn bộ trẻ em từ đủ 05 đến dưới 12 tuổi (dự kiến 40.639 trẻ); thời gian thực hiện dự kiến từ tháng 4/2022, theo tiến độ cung ứng vắc xin từ Bộ Y tế với mục tiêu đề ra là trên 95% trẻ từ 05 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ 02 liều vắc xin phòng Covid-19 (được cha, mẹ hoặc người giám hộ trẻ đồng ý và ký cam kết).

Việc tiêm chủng sẽ được triển khai thực hiện với 03 hình thức, gồm: Đối với trẻ đang đi học sẽ tổ chức tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm phù hợp đủ điều kiện theo quy định do địa phương lựa chọn. Đối với trẻ không đi học được tổ chức tiêm tại cộng đồng (Trạm Y tế, điểm tiêm ngoài Trạm Y tế). Đối với trẻ có bệnh lý nền hoặc đang điều trị nội trú tại các bệnh viện được tổ chức tiêm tại nơi đang điều trị, tại bệnh viện tuyến huyện, tỉnh.

Để việc tiêm chủng đạt mục tiêu đề ra và đảm bảo an toàn, UBND tỉnh giao Sở Y tế xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 cho trẻ từ 05 đến dưới 12 tuổi theo tiến độ phân bổ vắc xin của Bộ Y tế; tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn cho tất cả cán bộ y tế tham gia công tác tiêm chủng trước khi triển khai chiến dịch. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với ngành Y tế trong công tác tuyên truyền ý nghĩa, lợi ích của chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 05 đến dưới 12 tuổi; rà soát hiện trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị các trường học để bố trí điểm tiêm phù hợp theo quy định; huy động giáo viên, nhân viên ngành giáo dục tham gia hỗ trợ công tác tổ chức tiêm chủng tại trường học. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp rà soát, cung cấp thông tin trẻ từ 05 đến dưới 12 tuổi không đi học đang được nuôi dưỡng chăm sóc tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội trên địa bàn và phối hợp thực hiện các nhiệm vụ liên quan trong quá trình triển khai tiêm chủng. Các sở, ngành liên quan và các địa phương trong phạm vị chức năng, nhiệm vụ của đơn vị chủ động phối hợp với cơ quan y tế để đảm bảo tiêm chủng an toàn, hiệu quả và đúng tiến độ./.

Phùng Mai