Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế, xã hội

( Cập nhật lúc: 16/06/2021  )

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị và trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh (hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 và đang thực hiện việc tiếp nhận người lao động tạm thời trở về địa phương); ngày 14/6/2021, Thường trực Tỉnh ủy ban hành Công văn số 252-CV/TU về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế, xã hội. Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, đảng đoàn, ban cán sự đảng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện tốt một số nội dung sau:

Thứ nhất, tổ chức phổ biến, quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kết luận số 07-KL/TW của Bộ Chính trị, các văn bản của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản của tỉnh về phòng, chống dịch. Thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống, sức khỏe cho nhân dân; tiết kiệm chi ngân sách, nhất là chi thường xuyên để có thêm nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Thứ hai, tổ chức đón và cách ly tập trung người lao động trở địa phương theo kế hoạch của tỉnh. Sẵn sàng phương án bổ sung, mở rộng các điểm cách ly tại địa phương trong trường hợp cần thiết. Rà soát, kiểm soát chặt chẽ người dân vào địa bàn, nhất là người đi về từ vùng dịch.

Thứ ba, Huyện ủy Ba Bể tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế khu vực dân cư có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; đảm bảo kiểm soát tốt nguồn lây bệnh nhưng không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân. Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, vận động người dân yên tâm chấp hành các quy định trong khu vực cách ly; xử lý nghiêm các trường vi phạm.

Thứ tư, các đồng chí Bí thư huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; đảng đoàn, ban cán sự đảng và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, cơ quan, đơn vị mình; phấn đấu hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ năm 2021./.

Phùng Mai, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh