Ủy ban bầu cử tỉnh họp chuẩn bị tổng kết công tác bầu cử

( Cập nhật lúc: 11/06/2021  )

Chiều 09/6/2021, Ủy ban bầu cử tỉnh họp rà soát các nội dung chuẩn bị tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự họp có các đồng chí thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh và các cơ quan có liên quan. Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh đã tập trung thảo luận, góp ý kiến đối với dự thảo Báo cáo tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; theo đó: Dự thảo cần nêu bật được kết quả  đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện và những tồn tại, hạn chế trong công tác bầu cử; bên cạnh đó xây dựng báo cáo riêng về kết quả hoạt động của Ủy ban bầu cử tỉnh. Cuộc họp đã thống nhất thời gian tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức vào ngày 17/6/2021; thống nhất mẫu Giấy chứng nhận đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 và biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận tư cách của đại biểu HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021-2026.

Cuộc họp cũng đã thông qua báo cáo kết quả đợt thi đua thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tập trung thảo luận và thống nhất đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 03 cá nhân và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen 27 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Phương Thị Thanh đề nghị Sở Nội vụ phối hợp với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên UBBC tại cuộc họp để hoàn thiện các báo cáo phục vụ tổng kết cuộc bầu cử và chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Văn Thiện, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh