Thiết lập vùng cách ly y tế tại khu dân cư để phòng, chống dịch COVID-19

( Cập nhật lúc: 14/06/2021  )

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 vừa ban hành Quyết định số 866 /QĐ-BCĐ ngày 13/6/2021 về việc thiết lập cách ly y tế tại khu dân cư để phòng, chống dịch COVID-19.

Quang cảnh cuộc họp trực tuyến về trường hợp dương tính với Covid-19 tại huyện Ba Bể

Theo đó, thiết lập vùng cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 tại khu dân cư thuộc xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể đối với 140 hộ với 648 nhân khẩu. Cụ thể, vùng cách ly y tế kéo dài 02 km từ đỉnh dốc đầu thôn Kéo Pựt đến hết thôn Dài Khao trên đường 258B xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Thời gian áp dụng: Kể từ 19 giờ 00 ngày 13/6/2021 cho đến khi có quyết định mới.

Việc thiết lập cách ly y tế xuất phát từ việc xuất hiện 01 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2 tại xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể, do đó, việc thiết lập cách ly y tế là cần thiết nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 do biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây ra.

UBND tỉnh đã yêu cầu huyện Ba Bể xây dựng phương án chi tiết và tổ chức thực hiện theo hướng gọn nhất; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BCĐ, các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát và trong khu vực cách ly đảm bảo kiểm soát chặt chẽ, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả phương án cách ly; có biện pháp đảm bảo các nhu yếu phẩm trong khu vực cách ly, đảm bảo giao thông đi qua khu vực cách ly… Đồng thời, thực hiện khẩn trương, thần tốc truy vết triệt để, chính xác các trường hợp F1, F2 và tổ chức thực hiện cách ly, xét nghiệm, theo dõi y tế… theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế đảm bảo kiểm soát chặt chẽ các khâu, khử khuẩn môi trường các vị trí, khu vực liên quan, đặc biệt không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly và lây nhiễm ra cộng đồng…./.

Thu Sa, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh