Dự kiến cuối năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông

( Cập nhật lúc: 09/06/2021  )

Tại các đợt tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV vừa qua, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn đã ghi nhận một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm ban hành chương trình giáo dục thường xuyên mới cấp trung học phổ thông.

Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

Tiếp thu kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Kạn, ngày 01/6/2021 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản trả lời vấn đề này. Theo đó, cùng với việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông. Dự kiến, cuối năm 2021, Bộ sẽ ban hành Chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông để kịp thời áp dụng thực hiện từ năm học 2022 - 2023 đối với học sinh lớp 10, đảm bảo thống nhất lộ trình thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông./.

Lục Thúy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh