Ủy ban bầu cử tỉnh họp báo thông tin về kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn tỉnh

( Cập nhật lúc: 02/06/2021  )

Chiều 01/6/2021, Ủy ban bầu cử tỉnh tổ chức họp báo thông tin về kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự buổi họp báo gồm Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, UBBC các huyện, thành phố; các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương đóng trên địa bàn, cơ quan báo chí địa phương và các cơ quan, đơn vị có liên quan. Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh, Trưởng Tiểu ban Thông tin tuyên truyền và vận động bầu cử tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Quang cảnh buổi họp báo

Tại cuộc họp, Ủy ban bầu cử tỉnh thông tin về kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh, theo đó: Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV trên địa bàn tỉnh: tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,81%, số người ứng cử là 10 người, số đại biểu được bầu là 06 đại biểu, số đại biểu trúng cử là 06 đại biểu. Kết quả bầu đại biểu HĐND tỉnh: tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,81%, số người ứng cử là 84 người, số đại biểu được bầu là 50 đại biểu, số đại biểu trúng cử là 50 đại biểu, trong đó tỷ lệ nữ là 50%, đại biểu trẻ tuổi đạt 24%, đại biểu tái cử đạt 40%, đại biểu là người dân tộc thiểu số đạt 78%. Kết quả bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện: tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,77%, số người ứng cử là 402 người, số đại biểu được bầu là 242 đại biểu, số đại biểu trúng cử là 238 đại biểu, trong đó tỷ lệ nữ là 28,6%, đại biểu trẻ tuổi đạt 22,7%, đại biểu ngoài đảng đạt 1,26%, đại biểu tái cử đạt 40,3%, đại biểu là người dân tộc thiểu số đạt 71,8%. Kết quả bầu cử đại biểu HĐND cấp xã: tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,71%, số người ứng cử là 3.318 người, số đại biểu được bầu là 2.019 đại biểu, số đại biểu trúng cử là 1.952 đại biểu, trong đó tỷ lệ nữ là 26,9%, đại biểu trẻ tuổi đạt 47,5%, đại biểu ngoài đảng đạt 12,7%, đại biểu tái cử đạt 51,2%, đại biểu là người dân tộc thiểu số đạt 87,5%.

Tại buổi họp báo, đại diện các đơn vị báo chí đã trao đổi với Ủy ban bầu cử tỉnh làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu; cơ cấu, thành phầnđại biểu HĐND tỉnh; các đơn thư của cử tri sau bầu cử…Đại diện Ủy ban bầu cử tỉnh và các cơ quan có liên quan đã trả lời cụ thể, đầy đủ câu hỏi của phóng viên.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh, Trưởng Tiểu ban Thông tin tuyên truyền và vận động bầu cử tỉnh thay mặt Ủy ban bầu cử tỉnh cảm ơn sự đóng góp của đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, truyền thông góp phần thành công của cuộc bầu cử và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục thông tin, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên, cử tri và nhân dân trong tỉnh về kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh.

Văn Thiện, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.