Huyện Chợ Mới Tổ chức Chương trình văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 25 năm thành lập và trao giải Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII

( Cập nhật lúc: 05/09/2023  )

Tối ngày 02/9, tại sân vận động thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tổ chức Chương trình văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Chợ Mới (02/9/1998-02/9/2023) và bế mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII. Đại diện Thường trực HĐND tỉnh có đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đến dự

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao giải cho các đoàn tham gia Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Bắc Kạn.

Chương trình văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Chợ Mới với các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Tổ quốc tươi đẹp, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước. Qua đó cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, vượt qua khó khăn, thách thức, chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.

Cũng tại Chương trình, Ban tổ chức Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII đã tổ chức tổng kết liên hoan. Với chủ đề “Bắc Kạn chung tay xây dựng nông thôn mới” Liên hoan tuyên truyền lưu động diễn ra từ ngày 31/8 đến ngày 02/9/2023 tại huyện Chợ Mới, có sự tham gia của 07 huyện, thành phố gồm: Na Rì, Chợ Đồn, Ngân Sơn, Chợ Mới, Bạch Thông, Ba Bể và thành phố Bắc Kạn. Theo đó, các đơn vị tham gia một số nội dung của liên hoan như: Diễu hành xe tuyên truyền, văn nghệ tuyên truyền cổ động, triển lãm. Đây là hoạt động nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023), kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên (22/9/1943 - 22/9/2023) - Chi bộ đảng đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn, gắn với các hoạt động Kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập huyện Chợ Mới (02/9/1998-02/9/2023).

Đông đảo Nhân dân thưởng thức màn bắn pháo hoa kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Chợ Mới.

Phát biểu tổng kết liên hoan, đồng chí Hoàng Thị Dung, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban tổ chức liên hoan đánh giá các Đoàn dự thi đã chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm ở tất cả các phần thi như: Xe tuyên truyền cổ động được trang trí đẹp, sáng tạo, ấn tượng; nội dung trưng bày, thuyết minh triển lãm ảnh khoa học với hơn 200 bức ảnh phản ánh sinh động các hoạt động chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, quảng bá giới thiệu các sản phẩm OCOP của địa phương tạo ấn tượng sâu sắc với khán giả; phần thi văn nghệ tuyên truyền cổ động với 40 tiết mục ca múa nhạc, kịch trong đó nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, có chiều sâu, mang đậm màu sắc vùng miền, dân tộc, ca ngợi Đảng, quê hương, đất nước. Qua đó, thể hiện tài năng, tâm huyết của các biên đạo, diễn viên, nghệ nhân, tuyên truyền viên góp phần truyền cảm hứng và tình yêu văn hóa, văn nghệ với đông đảo khán giả của liên hoan. Đồng chí Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định đây là dịp để đội ngũ tuyên truyền viên được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, từng bước nâng cao nghiệp vụ, nâng cao chất lượng các chương trình tuyên truyền, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ về văn hóa tinh thần của Nhân dân.

Tiếp đó, Ban Tổ chức Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Bắc Kạn đã trao giải cho các đoàn tham gia. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về huyện Chợ Đồn; giải Nhì thuộc về các huyện: Chợ Mới, Na Rì, Bạch Thông; giải Ba được trao cho các huyện: Ba Bể, Ngân Sơn và thành phố Bắc Kạn.

Khép lại chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Chợ Mới (02/9/1998-02/9/2023) là hoạt động đốt lửa trại của Đoàn Thanh niên và màn bắn pháo hoa thu hút đông đảo Nhân dân tham gia thưởng thức.

Phùng Mai