Hội nghị tập huấn về bình đẳng giới cho đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện

( Cập nhật lúc: 28/04/2023  )

Chiều ngày 25/4, tại thành phố Bắc Kạn, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn cho đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện về công tác bình đẳng giới. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nông Quang Nhất, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Liễu, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Hoàng Thị Lệ Hằng, Giám đốc Tổ chức APHEDA tại Việt Nam cùng các vị đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện.

Đồng chí Phạm Thu Hiền, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giới và lãnh đạo nữ trao đổi nội dung về bình đẳng giới

Tại Hội nghị tập huấn, các vị đại biểu HĐND 02 cấp đã được đồng chí Phạm Thu Hiền, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giới và lãnh đạo nữ thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu 02 chuyên đề về: Bình đẳng giới và lồng ghép giới trong ban hành chính sách pháp luật. Trong đó, nội dung tập huấn tập trung vào những vấn đề như: Cách tiếp cận về bình đẳng giới; những vấn đề về giới nổi cộm hiện nay; những thách thức trong việc thúc đẩy bình đẳng giới; hiệu quả từ việc thực hiện lồng ghép giới; cách thức xác định mục tiêu, chỉ tiêu về giới trong ban hành chính sách; việc xác định các hoạt động, biện pháp thực hiện và kinh phí cho lồng ghép giới; lồng ghép giới vào chu trình chính sách…Phương pháp tập huấn được thực hiện theo việc chia nhóm đại biểu để thực hành, trao đổi, thảo luận do đó thu hút được sự tham gia tích cực của các đồng chí học viên.

Đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn trao đổi một số nội dung liên quan đến vấn đề tập huấn

Phát biểu kết luận Hội nghị tập huấn, đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm của Tổ chức APHEDA, của đồng chí báo cáo viên đối với hoạt động của HĐND tỉnh Bắc Kạn. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng các nội dung tại buổi tập huấn được chuẩn bị kỹ lương, tâm huyết, đúc kết từ thực tiễn công tác với phương pháp truyền tải khoa học đã cung cấp thêm những nhiều kiến thức bổ ích trong hoạt động của đại biểu dân cử, nhất là trong việc thảo luận, quyết nghị ban hành các chính sách thuộc thẩm quyền của HĐND cấp tỉnh, cấp huyện. Đồng thời, đề nghị các vị đại biểu cần tiếp tục nghiên cứu kỹ tài liệu và những kiến thức đã được cung cấp để vận dụng trong thực tiễn hoạt động của mình.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Tổ chức APHEDA trong việc tổ chức các lớp tập huấn cho đại biểu HĐND các cấp và trong quá trình triển khai Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị và nâng cao năng lực cho nữ đại biểu dân cử” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn./.

Phùng Mai