Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Mới

( Cập nhật lúc: 15/07/2023  )

Sáng 14/7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị đánh giá công tác 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 06 tháng cuối năm 2023 và xem xét một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Đảng bộ huyện Chợ Mới có 41 chi, đảng bộ trực thuộc gồm 17 đảng bộ cơ sở, 24 chi bộ cơ sở, 221 chi bộ trực thuộc Đảng uỷ cơ sở với 3.547 đảng viên. Trong 06 tháng đầu năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Mới đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội. Theo đó, tình hình phát triển kinh tế - xã hội đạt được kết quả tích cực như: Tổng sản lượng lương thực có hạt 6 tháng đầu năm ước đạt 11.054,1/11.033 tấn, đạt 100,19% kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 340.998 triệu đồng, đạt 62,1% so với kế hoạch. Có 07 hợp tác xã thành lập mới (tăng 4 HTX so với cùng kỳ năm 2022), đạt 350% kế hoạch; trồng rừng được 823,66ha/1.100ha, đạt 74,9% kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 10.108 triệu đồng/19.000 triệu đồng, đạt 53,2% kế hoạch. Công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được duy trì, thực hiện tốt. Quy mô trường lớp năm học 2022-2023 đảm bảo kế hoạch với tổng số 35 trường; 340 nhóm, lớp với tổng số 8.155 học sinh. Tổ chức thành công lễ giao nhận quân và tiễn công dân lên đường nhập ngũ trang trọng, bảo đảm an toàn tuyệt đối đạt 100% chỉ tiêu giao.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu dự Hội nghị cũng đã chỉ ra một số hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm như: Tiến độ triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia chậm; việc thực hiện giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến chưa thực sự hiệu quả; tình trạng vi phạm pháp luật về lâm nghiệp, đất đai, môi trường vẫn còn xảy ra; việc phát triển đảng viên còn chậm theo kế hoạch; tình hình an ninh trật tự vẫn còn tiềm ẩn diễn biến phức tạp…

Đồng chí Hoàng Thu Trang phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận Báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Chương trình hành động số 08-CTr/HU ngày 18/4/2018 của Huyện ủy Chợ Mới thực hiện nghị quyết hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XII) về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của địa phương trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Mới cần tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ sau: Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động sản xuất nông, lâm nghiệp theo hướng hàng hóa tập trung, mở rộng liên kết sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị, gắn với xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi. Chủ động thực hiện phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Triển khai thực hiện công tác trồng rừng đảm bảo kế hoạch. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, các dự án trọng điểm. Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đẩy mạnh giải ngân các nguồn vốn đầu tư. Tập trung triển khai nhiệm vụ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo kế hoạch. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin. Chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị theo quy định. Tổ chức đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, đảng viên, tổ chức đảng và bình xét thi đua năm 2023 bảo đảm khách quan, công bằng, chính xác.

Phùng Mai