Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập 72 Tổ đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất

( Cập nhật lúc: 04/01/2022  )

Để phục vụ các phiên họp thảo luận Tổ trong đợt họp trực tuyến tại Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội khóa XV, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thành lập 72 Tổ đại biểu Quốc hội (10 Tổ tại Nhà Quốc hội gồm các ĐBQH hoạt động chuyên trách ở Trung ương và Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội; 62 Tổ thảo luận tại 62 Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố).

Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn thuộc Tổ thảo luận số 12 gồm 5 đại biểu, do đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Tổ trưởng và đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh làm Tổ phó.

Tại kỳ họp này, Quốc hội dự kiến sẽ tiến hành 03 phiên thảo luận Tổ đối với 4 nội dung quan trọng gồm: Dự thảo Chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự; Chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 và Dự thảo nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ.

Các phiên họp Tổ sẽ do Tổ trưởng Tổ đại biểu Quốc hội chủ trì và quyết định Thư ký phiên họp. Để phục vụ việc tổng hợp thảo luận Tổ theo hình thức họp trực tuyến, các phiên thảo luận Tổ đều được Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh ghi âm và thực hiện gỡ băng ghi âm. Biên bản các phiên họp, Bản ghi âm và gỡ băng ghi âm phải được chuyển đến Tổng Thư ký Quốc hội ngay sau phiên thảo luận để xây dựng Biên bản Kỳ họp Quốc hội./.

Ái Vân