Đại biểu HĐND tỉnh Bắc Kạn tham dự Hội nghị bồi dưỡng kỹ năng hoạt động đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

( Cập nhật lúc: 25/11/2021  )

Sáng 23/11, Bộ Nội vụ khai mạc lớp bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại tỉnh Bắc Kạn có 109 điểm cầu trực tuyến kết nối với điểm cầu của Bộ Nội vụ, với trên 2.200 đại biểu HĐND 3 cấp: tỉnh, huyện, xã cùng tham dự.

Theo chương trình, trong 3 ngày, từ 23-25/11, các đại biểu HĐND được nghiên cứu 6 chuyên đề gồm:

1- Tầm nhìn, định hướng phát triển đất nước;

2- Chính quyền địa phương và HĐND cấp tỉnh;

3- Kỹ năng tham gia xây dựng, ban hành nghị quyết, thẩm tra, báo cáo, đề án;

4- Kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận;

5- Kỹ năng tiếp xúc và tham vấn ý kiến cử tri, tiếp công dân, trả lời phỏng vấn cơ quan báo chí;

6- Kỹ năng giám sát.

Hy vọng với các chuyên đề được bồi dưỡng sẽ giúp các đại biểu HĐND có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, đặc biệt là các đại biểu mới lần đầu tham gia HĐND các cấp./.

Chu Thái