Quốc hội khóa XV chuẩn bị tổ chức Kỳ họp bất thường

( Cập nhật lúc: 09/12/2021  )

Trong phiên họp thứ 5 vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV đã cho ý kiến về việc tổ chức kỳ họp bất thường và quyết định đưa vào Chương trình kỳ họp bất thường 05 nội dung Chính phủ đề xuất, gồm: (1) Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của một số luật; (2) Chủ trương đầu tư dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025; (3) Đề án Thí điểm về việc tách giải phóng mặt bằng, tái định cư ra khỏi dự án đầu tư; (4) Đề án xây dựng cơ chế, chính sách tài khóa, tiền tệ để hỗ trợ kịp thời triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; (5) Dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ.

Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đây là 05 nội dung quan trọng, có phạm vi rộng, nhiều vấn đề mới, liên quan đến quốc kế dân sinh, tình hình tài chính, kinh tế vĩ mô, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, phòng, chống dịch COVID-19, nên Chủ tịch Quốc hội, các Phó Chủ tịch Quốc hội sẽ làm việc với Thường trực các Ủy ban có liên quan và cơ quan hữu quan về việc chuẩn bị các nội dung này trước khi trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến. Sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét các nội dung đủ điều kiện, sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, cho ý kiến về việc tổ chức kỳ họp bất thường và các nội dung của kỳ họp.

Thời gian tổ chức Kỳ họp bất thường sẽ được quyết định trong phiên họp thứ 6 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội./.

Ái Vân