Hôm nay (17/6), Quốc hội bước vào ngày làm việc đầu tiên của đợt 2 Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Ngày 24 tháng 5 năm 2024, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Quyết định số 666/QĐ-BGTVT phê duyệt đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến Chợ Mới - Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Chiều ngày 20/5/2024, Quốc hội đã tiến hành bầu Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Sáng 20/5/2024, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã được khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Ngày 02/5/2024, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội đã xem xét, cho ý kiến về việc phân công điều hành hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội.

Chiều 02/5/2024, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch thường trực Quôc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội họp kỳ bất thường lần thứ 7 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội để xem. xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.

(Chinhphu.vn) - Tiêu chuẩn chức danh công chức lãnh đạo, quản lý trong cơ quan hành chính nhà nước; quy định mới về xét tặng danh hiệu "Nhà giáo nhân dân", "Nhà giáo ưu tú"; cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân từ 15/5;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2024.

Tại Phiên họp thứ 32 vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, cho ý kiến về đề nghị Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025 và điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024.

Vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã gửi quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV đến các vị ĐBQH.

Phân bổ, giao dự toán chi thường xuyên ngân sách Trung ương hằng năm; điều chỉnh dự toán ngân sách nhà nước, điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước hằng năm, ủy thác vốn của ngân sách địa phương qua hệ thống Ngân hàng chính sách xã hội, cơ chế thí điểm phân cấp cho huyện trong quản lý, tổ chức thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2024-2025...là những cơ chế, chính sách đặc thù thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia.

1234567...Trang cuối