Vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã gửi quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV đến các vị ĐBQH.

Phân bổ, giao dự toán chi thường xuyên ngân sách Trung ương hằng năm; điều chỉnh dự toán ngân sách nhà nước, điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước hằng năm, ủy thác vốn của ngân sách địa phương qua hệ thống Ngân hàng chính sách xã hội, cơ chế thí điểm phân cấp cho huyện trong quản lý, tổ chức thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2024-2025...là những cơ chế, chính sách đặc thù thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia.

Sáng ngày 02/4/2024, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển - Hỗ trợ Cộng đồng (CECODES) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tổ chức Công bố Báo cáo Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2023.

Tiếp tục chương trình Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 5, nhiệm kỳ khóa XV để thảo luận một số nội dung trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 27/3, tại Nhà Quốc hội, các đại biểu Quốc hội chuyên trách thảo luận về dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung thảo luận.

Ngày 25/3/2024, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024.

Vừa qua, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về xây dựng, quản lý và sử dụng thiết chế văn hóa, thể thao giai đoạn 2013-2023”.

Ngày 18/3/2024, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại Phiên họp thứ 31 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Phiên chất vấn được tổ chức trực tiếp tại Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội, đồng thời kết nối trực tuyến đến 62 điểm cầu của Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Trong đợt tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn nhận được kiến nghị của cử tri: “Đề nghị sớm đầu tư xây dựng tuyến đường cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương. Đồng thời, đầu tư tuyến đường tránh Quốc lộ 3 qua trung tâm xã Bằng Vân (huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn), vì hiện nay, mật độ dân cư dọc tuyến đường khá đông và phương tiện tham gia giao thông có chiều hướng gia tăng".

Theo chương trình, trong Phiên họp thứ 31, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ dành một ngày (18/3/2024) để tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với lĩnh vực tài chính và lĩnh vực ngoại giao.

Sáng ngày 07/3/2024, Hội nghị toàn quốc lần thứ hai triển khai luật, nghị quyết của Kỳ họp thứ 6 và Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV được Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại Nhà Quốc hội, đồng thời kết nối trực tuyến đến 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội chủ trì Hội nghị.

1234567...Trang cuối