Bộ Giao thông vận tải chấp thuận chủ trương sửa chữa hệ thống rãnh thoát nước Quốc lộ 3 đoạn khu vực Chợ 62, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới theo kiến nghị của cử tri

( Cập nhật lúc: 23/12/2021  )

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri Trước Kỳ họp thứ Hai Quốc hội khóa XV, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn nhận được kiến nghị của cử tri xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo nghiên cứu thiết kế, làm hệ thống mương thoát nước trên tuyến đường Quốc lộ 3 (đoạn từ khu chợ 62 đến cầu 62, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn).

Sau khi xem xét kiến nghị của cử tri do Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn chuyển đến, ngày 15 tháng 12 năm 2021, Bộ Giao thông vận tải có Công văn số 13338/BGTVT-KCHT trả lời kiến nghị của cử tri. Theo đó, Bộ đã chấp thuận chủ trương sửa chữa đột xuất hệ thống rãnh dọc thoát nước đoạn từ Km129+150 – Km129+400/QL.3 để xử lý ngập úng, đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường đoạn từ khu chợ 62 đến cầu 62, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt nam rà soát khối lượng, kinh phí, trình tự, thủ tục hồ sơ sửa chữa đột xuất hệ thống rãnh thoát nước đoạn từ Km129+150 – Km129+400/QL.3 theo quy định; khẩn trương thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, thẩm định phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật công trình sửa chữa đột xuất hệ thống thoát nước nêu trên để triển khai trong Quý 1/2022 và hoàn thành thi công trong Quý II/2022.

Lục Thúy