Quốc hội bổ sung một dự án luật và một nghị quyết vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021

( Cập nhật lúc: 27/09/2021  )

Ngày 22 tháng 9 năm 2021, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 02/2021/UBTVQH15 về việc điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021. Theo đó, bổ sung vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 để trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua tại kỳ họp thứ 2 theo quy trình tại một kỳ họp gồm: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự và Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa.

Đồng thời, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã phân công cơ quan trình, cơ quan thẩm tra, cơ quan tham gia thẩm tra các dự án luật, dự thảo nghị quyết trên như sau:

- Đối với Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự: Phân công Viện kiểm sát nhân dân tối cao trình; Ủy ban Tư pháp của Quốc hội chủ trì thẩm tra.

- Đối với dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa: Phân công Chính phủ trình; Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội chủ trì thẩm tra.

Bên cạnh đó, Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội cũng được phân công tham gia thẩm tra các dự án luật, dự thảo nghị quyết trên./.

Ái Vân, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh