Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hồ Thị Kim Ngân dự Hội nghị “Kỹ năng phân tích chính sách đối với các chế định liên quan đến quyền của người tham gia bảo hiểm xã hội” tại tỉnh Thừa Thiên Huế

( Cập nhật lúc: 23/09/2023  )

Ngày 21/9/2023, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Công tác đại biểu đã tổ chức Hội nghị “Kỹ năng phân tích chính sách đối với các chế định liên quan đến quyền của người tham gia bảo hiểm xã hội”.

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Công tác đại biểu Nguyễn Tuấn Anh phát biểu khai mạc hội nghị

Dự khai mạc hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Công tác đại biểu, đồng chí Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự Hội nghị có các đại biểu là ĐBQH, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo và công chức Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân 25 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tham dự hội nghị.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Hội nghị

Theo chương trình hội nghị, đại biểu được nghe các báo cáo viên trao đổi và tổ chức thảo luận 04 chuyên đề, gồm: Khát quát hệ thống bảo hiểm xã hội ở Việt Nam; Kỹ năng phân tích chính sách đối với quyền của người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; Kỹ năng phân tích chính sách đối với quyền của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Phân tích chính sách đối với các quy định liên quan đến trợ cấp hưu trí xã hội và bảo hiểm hưu trí bổ sung. Qua các chuyên đề, đại biểu sẽ được cung cấp thông tin và kỹ năng phân tích các chính sách đối với chế định liên quan đến quyền của người tham gia bảo hiểm xã hội, qua đó có thêm tư liệu để nghiên cứu, tham gia thảo luận, góp ý đối với dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội sẽ được Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV (tháng 10/2023).

Hội nghị “Kỹ năng phân tích chính sách đối với các chế định liên quan đến quyền của người tham gia bảo hiểm xã hội” được tổ chức trong 02 ngày, từ 21-22/9/2023./.

Triệu Tuyên