Tưng bừng khai giảng năm học mới tại trường Mầm non Nguyên Phúc

( Cập nhật lúc: 06/09/2024  )

Hòa chung trong không khí vui tươi, rộn ràng đưa trẻ đến trường, sáng ngày 05/9/2024, Đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến tham dự, chung vui với cô và trò trường Mầm non Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông nhân dịp khai giảng năm học, năm học 2024-2025.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng quà cho trường Mầm non Nguyên Phúc.

Đoàn công tác gồm có các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trường Mầm non Nguyên Phúc nằm trên địa bàn xã Nguyên Phúc - xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện Bạch Thông. Trường có điểm trường chính và 01 điểm trường lẻ tại thôn Nam Yên, xã Nguyên Phúc. Toàn trường có 115 em học sinh với 04 lớp mẫu giáo và 03 nhóm trẻ. Trong những năm qua, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của cô và trò, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm học 2023-2024, nhà trường được công nhận và giữ vững công tác phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em năm tuổi; có 3/5 cháu học sinh tham gia giao lưu “Bé kể chuyện hay” cấp huyện và đạt giải; 100% giáo viên đạt dạy giỏi cấp trường; có 50% nhân viên nuôi dưỡng đạt giỏi cấp huyện; có 06 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 02 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”... Năm 2024, nhà trường đạt đơn vị văn hóa, Chi bộ và tổ chức công đoàn, đoàn thành niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, Công đoàn nhà trường vinh dự nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí trong Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với thầy cô giáo và các học sinh trường Tiểu học Nguyên Phúc.

Tại Lễ khai giảng, sau khi nghe đọc thư của Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành Giáo dục và diễn văn khai giảng của Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đánh trống khai trường, tặng quà và chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Các đồng chí trong đoàn công tác đã trao 20 suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường năm học 2024-2025” với tổng trị giá 20 triệu đồng của Hội Khuyến học tỉnh cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cũng nhân dịp này, nhà trường đã nhận được nhiều sự quan tâm của các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn xã Nguyên Phúc và huyện Bạch Thông.

Nhằm kịp thời động viên các nhà trường bước vào năm học mới với một khí thế mới, thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được nhiều thành tích cao, thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trao tặng các phần quà cho trường Mầm non Nguyên Phúc và trường Tiểu học Nguyên Phúc với mỗi suất quà trị giá 3 triệu đồng./.

Thu Sa