Thường trực HĐND tỉnh họp mở rộng tháng 8/2024

( Cập nhật lúc: 30/08/2024  )

Chiều ngày 29/8/2024, tại Trụ sở HĐND và UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp mở rộng để thống nhất một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh quán triệt nội dung phiên họp.

Tham dự phiên họp có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành: Tư pháp; Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tài nguyên và Môi trường; Nội vụ; Văn hóa; Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông; Lao động - Thương binh và Xã hội; Văn phòng UBND tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Các đồng chí: Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo với Thường trực HĐND tỉnh về việc đề xuất tổ chức kỳ họp tháng 9/2024 gồm 02 Báo cáo và 03 tờ trình dự thảo nghị quyết. Theo đó, các sở, ngành có liên quan đã phát biểu ý kiến, thông tin về tiến độ thực hiện, sự cần thiết phải tổ chức kỳ họp HĐND tỉnh để ban hành nghị quyết thuộc thẩm quyền.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất sẽ tổ chức kỳ họp thứ 22 (kỳ họp chuyên đề tháng 9/2024) HĐND tỉnh vào ngày 27/9/2024 và xem xét 05 nội dung theo đề xuất của UBND tỉnh; đồng thời phân công cụ thể các Ban HĐND tỉnh thẩm tra các nội dung trình kỳ họp đảm bảo theo quy định.

Đối với công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 23 (kỳ họp chuyên đề tháng 10/2024) HĐND tỉnh khóa X, Thường trực HĐND tỉnh nhất trí cho rút khỏi chương trình kỳ họp 02 nội dung gồm (1) Tờ trình dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa; hỗ trợ nâng cao năng lực cho khu vực kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2022/NQ-HĐND ngày 27/4/2022 của HĐND tỉnh và (2) Tờ trình dự thảo Nghị quyết về mức đầu tư, hỗ trợ đầu tư, mức khoán bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn để UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo cơ quan soạn thảo rà soát, chuẩn bị chất lượng hồ sơ dự thảo nghị quyết theo đúng quy định và trình HĐND tỉnh tại kỳ họp phù hợp. Bên cạnh đó, Thường trực HĐND tỉnh đã cho ý kiến bổ sung vào chương trình kỳ họp thứ 23 (kỳ họp chuyên đề tháng 10/2024) HĐND tỉnh 03 nội dung do Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ tham mưu soạn thảo; đồng thời đề nghị UBND tỉnh sớm trình Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến đối với các nội dung chưa có Tờ trình đề nghị xây dựng nghị quyết; chủ động, sớm báo cáo xin ý kiến định hướng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với các nội dung theo thẩm quyền; phối hợp chặt chẽ với Ban HĐND tỉnh trong quá trình xây dựng hồ sơ dự thảo nghị quyết.

Như vậy, dự kiến tại kỳ họp thứ 23 HĐND tỉnh sẽ xem xét 20 hồ sơ dự thảo nghị quyết thuộc thẩm quyền. Dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp thứ 23 diễn ra trong 01 ngày và vào ngày 24/10/2024.

Cũng tại phiên họp, các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh đã cho ý kiến đối với báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8/2024 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2024 của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh do Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trình tại phiên họp./.

Thu Sa