Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh

( Cập nhật lúc: 30/08/2024  )

Chiều ngày 27/8/2024, tiếp theo chương trình khảo sát về việc thực hiện một số dự án, tiểu dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh về việc thực hiện tiểu dự án 1, Dự án 4 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí thành viên Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đồng chí Đồng Thị Vân Thoa, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Thực hiện Tiểu dự án 1về phát triển giáo dục nghề nghiệp vùng nghèo, vùng khó khăn thuộc Dự án 4 về phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh được giao nguồn vốn đầu tư để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và các công trình phụ trợ phục vụ đào tạo nhân lực chất lượng cao giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030 tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn.

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, Dự án được tổ chức triển khai thực hiện đồng thời các hạng mục công trình theo quy mô đã được phê duyệt theo Quyết định của UBND tỉnh với tổng mức đầu tư là 77,228 tỷ đồng, hiện nay đã giải ngân 32% kế hoạch vốn được giao trong năm 2024. Theo đó có 02 gói thầu xây lắp đang được thực hiện. Đến nay, gói thầu số 06 thi công xây dựng công trình nhà giảng đường 03 tầng, nhà hiệu bộ và nhà đa năng đã đạt 100% khối lượng theo hợp đồng và đang hoàn thiện các thủ tục để bàn giao cho đơn vị sử dụng. Đối với gói thầu số 07 thi công xây dựng các công trình Xây mới nhà làm việc và nhà lớp học 2 tầng; Xây mới nhà để xe ô tô tập lái; sân thi lái xe máy; San nền, kè đá, hàng rào; Cải tạo, chuyển đổi Nhà ký túc xá khu A thành khu học tập; Cải tạo khối nhà lớp học 01 tầng và một số hạng mục phụ trợ đang thực hiện đạt khoảng 75% khối lượng theo hợp đồng. Hiện trạng có một số hạng mục đang tạm dừng thi công do nhà trường đang đề xuất điều chỉnh dự án và gặp một số vướng mắc liên quan đến thủ tục quyết toán hoàn thành các công trình đã và đang sử dụng.

Tại buổi làm việc, các thành phần tham dự đã trao đổi sâu về những khó khăn, tồn tại, vướng mắc đang gặp phải khi thực hiện Dự án.

Trên cơ sở kết quả khảo sát, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh sẽ làm việc với các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động, Thương binh và Xã hội để trao đổi, thảo luận về các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn khi thực hiện Dự án tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn./.

Thu Sa