Thông tin, tuyên truyền hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV

( Cập nhật lúc: 16/10/2024  )

Chiều 15/10/2024, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức họp với các cơ quan: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bắc Kạn, Cổng Thông tin điện tử tỉnh để thống nhất kế hoạch phối hợp thông tin, tuyên truyền các hoạt động của đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội trước, trong và sau Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo dự kiến chương trình, Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 21/10/2024, được tiến hành theo 2 đợt (Đợt 1: Từ ngày 21/10 đến hết ngày 13/11/2024; đợt 2: Từ ngày 20/11 đến sáng ngày 30/11/2024).

Để triển khai hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền hoạt động của đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Kỳ họp, đại diện các cơ quan, đơn vị đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các nội dung tuyên truyền về công tác chuẩn bị của Đoàn ĐBQH tỉnh trước khi tham dự Kỳ họp; thống nhất cách thức cung cấp thông tin, xây dựng nội dung tin, bài phản ánh trong thời gian diễn ra Kỳ họp trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh...; giải pháp đổi mới, đa dạng hình thức tuyên truyền, báo cáo kết quả hoạt động trong Kỳ họp của ĐBQH và Đoàn ĐBQH tỉnh và trong Đoàn tại các hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp...

Sự phối hợp chặt chẽ giữa Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh với các cơ quan thông tấn, báo chí sẽ góp phần tuyên truyền kịp thời, đầy đủ, chính xác các hoạt động của đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Bắc Kạn không chỉ trong thời gian diễn ra Kỳ họp mà còn phản ánh các hoạt động thường xuyên tại địa phương, qua đó để cán bộ, công chức, cử tri và Nhân dân theo dõi, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội./.

Ngọc Hoa, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh