Phiên họp Thường trực HĐND tỉnh thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ 22 HĐND tỉnh khóa X

( Cập nhật lúc: 23/09/2024  )

Chiều ngày 20/9/2024, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp mở rộng để thảo luận, thống nhất một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tư pháp, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng UBND tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, lãnh đạo các Ban chuyên trách HĐND tỉnh lần lượt báo cáo về kết quả thẩm tra các nội dung của Tờ trình, Báo cáo trình tại kỳ họp. Theo đó, Ban Pháp chế HĐND tỉnh thẩm tra đối với 01 tờ trình dự thảo Nghị quyết do Sở Nội vụ chủ trì soạn thảo; Ban Kinh tế - Ngân sách thẩm tra đối với 01 tờ trình dự thảo nghị quyết do Sở Tài chính chủ trì soạn thảo và 02 báo cáo do Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì soạn thảo; Ban Dân tộc thẩm tra đối với 01 tờ trình dự thảo nghị quyết do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì soạn thảo và 01 tờ trình dự thảo nghị quyết do Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì soạn thảo. Trao đổi, thảo luận tại phiên họp, các thành phần tham dự đều nhất trí với kết quả thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh.

Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, sau khi nhận được các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh, ban hành báo cáo tiếp thu, giải trình, gửi HĐND tỉnh; phân công Lãnh đạo UBND tỉnh và thành viên UBND tỉnh trình bày tờ trình của UBND tỉnh tại kỳ họp, thông báo đến Thường trực HĐND tỉnh chậm nhất trong ngày 24/9/2024. Đối với công tác cán bộ thuộc thẩm quyền, giao cơ quan chuyên môn chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thực hiện.

Dự kiến kỳ họp thứ 22, HĐND tỉnh khóa X sẽ tổ chức trong ngày 27/9/2024 và xem xét thông qua 04 nghị quyết chuyên đề, các nghị quyết về công tác cán bộ và 01 nghị quyết về kết quả kỳ họp.

Cũng tại phiên họp, các đồng chí thành viên Thường trực HĐND tỉnh đã cho ý kiến vào dự thảo Thông báo danh mục hoạt động chủ yếu của HĐND tỉnh năm 2025 và dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9/2024 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2024 của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh do Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trình tại phiên họp./.

Thu Sa