Giám sát một số trường trực thuộc UBND huyện quản lý về tình hình lựa chọn sách giáo khoa và mua sắm thiết bị

( Cập nhật lúc: 10/06/2024  )

Sáng ngày 06/6/2024, Nhóm số 1 của Tổ số 2 thuộc Đoàn giám sát HĐND tỉnh đã giám sát về tình hình lựa chọn sách giáo khoa và mua sắm thiết bị trường học tại một số nhà trường thuộc UBND huyện Pác Nặm quản lý gồm: Mầm non Bộc Bố, Tiểu học Bộc Bố và Phổ thông dân tộc Nội trú Trung học cơ sở Pác Nặm.

Đoàn giám sát xem xét các thiết bị được mua sắm tại trường Mầm non Bộc Bố.

Đoàn giám sát gồm có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh. Đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn giám sát.

Tại các trường học, sau khi nghe Ban giám hiệu các nhà trường báo cáo tóm tắt về tình hình lựa chọn sách giáo khoa và mua sắm thiết bị, các thành viên Đoàn giám sát đã trao đổi, thăm nắm thông tin có liên quan. Theo đó, các nội dung mà thành viên Đoàn giám sát quan tâm tập trung vào các vấn đề như: Thành phần tham gia lựa chọn sách giáo khoa; tính kịp thời, phù hợp của các bộ sách giáo khoa và tài liệu giáo dục địa phương; phương pháp lấy ý kiến của phụ huynh học sinh trong lựa chọn sách; việc bố trí kinh phí lựa chọn sách giáo khoa; chất lượng công tác tập huấn các bộ sách; cách thức lựa chọn đối với bộ môn ít giáo viên; công tác chỉ đạo, rà soát hằng năm của phòng Giáo dục và Đào tạo về mua sắm thiết bị; mức độ đáp ứng công tác giảng dạy của các thiết bị đề xuất; công tác tiếp nhận, bàn giao các thiết bị. Đồng thời làm rõ một số thông tin số liệu trong báo cáo của các nhà trường và lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của các trường trong quá trình thực hiện việc lựa chọn sách giáo khoa và mua sắm thiết bị nói riêng và công tác giảng dạy, học tập của nhà trường nói chung.

Đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận giám sát tại trường Tiểu học Bộc Bố

Kết luận làm việc tại các trường học, đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chia sẻ với những khó khăn mà các nhà trường đang gặp phải trong công tác giảng dạy khi chưa đáp ứng đủ cơ sở vật chất. Đồng chí Đồng Văn Lưu đề nghị các trường học rà soát lại việc thực hiện các bộ sách để đảm bảo thủ tục hồ sơ theo quy định; khắc phục những hạn chế mà đoàn giám sát đã chỉ ra trong công tác theo dõi, quản lý tài sản; chỉnh sửa lại số liệu trong các báo cáo gửi lại Đoàn giám sát. Đối với những kiến nghị cụ thể của các nhà trường, Đoàn giám sát sẽ ghi nhận, chuyển tải và làm việc với các cơ quan có liên quan để xem xét, giải quyết./.

Thu Sa.