Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Na Rì

( Cập nhật lúc: 03/07/2024  )

Ngày 02/7/2024, thực hiện kế hoạch phối hợp tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV và trước kỳ họp thứ 21 (kỳ họp thường lệ) HĐND tỉnh khoá X, đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Na Rì.

Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Na Rì

Tham dự hội nghị có đại biểu Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bắc Kạn và các vị đại biểu HĐND tỉnh thuộc đơn vị bầu cử số 11 gồm các đồng chí: Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện ủy huyện Na Rì; Âu Thị Hồng Thắm, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Lường Thanh Luyện, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Na Rì; Hoàng Thị Hương, Ban Tổ chức Huyện ủy, huyện Na Rì.

Đại diện lãnh đạo tỉnh cùng dự có bà Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Hoàng Văn Thiên, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, thành viên UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV, kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ trước Kỳ họp thứ 7 đến nay; đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả các kỳ họp HĐND tỉnh khoá X trong 6 tháng đầu năm 2024, dự kiến thời gian, nội dung Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khoá X, kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 16.

Cử tri nêu ý kiến tại hội nghị

Tại Hội nghị, cử tri các xã, thị trấn của huyện Na Rì nêu ý kiến, kiến nghị về một số nội dung: do ảnh hưởng của việc thi công Quốc lộ 3B trước đây đã khiến đất, đá trôi xuống ruộng, vườn của người dân tại xã Cường Lợi mỗi khi trời mưa lũ, đề nghị cần sớm được hỗ trợ khắc phục; tuyến đường từ Cường Lợi (Na Rì) đi xã Tân Yên (Lạng Sơn) bị sạt lở nhiều đoạn ảnh hưởng đến việc đi lại, giao thương dó đó đề nghị hỗ trợ xử lý.

Bức xúc trước tình trạng ở nhiều địa phương đang có dịch tả lợn châu Phi gây hại nhưng vẫn có thương lái đến thu mua lợn ốm làm dịch diễn biến phức tạp hơn, cử tri đề nghị ngành chức năng có biện pháp xử lý nghiêm tình trạng trên. Cử tri xã Kim Lư lo lắng về tình trạng xuống cấp của cầu treo thôn Khuổi Khe đề nghị cơ quan chức năng của huyện đến kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn và sớm đầu tư làm cầu cứng tạo thuận lợi cho người dân đi lại, vận chuyển nông sản; cử tri kiến một số vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách đối với người khuyết tật; tình trạng học sinh, thanh niên chưa chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn giao thông….

Các vấn đề cử tri nêu đã được chính quyền địa phương trao đổi, làm rõ, giải đáp trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Những kiến nghị khác được đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Nguyễn Thêm, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.