Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Bạch Thông

( Cập nhật lúc: 02/07/2024  )

Ngày 01/7/2024, thực hiện kế hoạch phối hợp tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 21 (kỳ họp thường lệ) HĐND tỉnh khoá X, đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại xã Vũ Muộn, huyện Bạch Thông.

Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại điểm tiếp xúc cử tri xã Vũ Muộn

Tham dự hội nghị có đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh Bắc Kạn thuộc đơn vị bầu cử số 3 gồm các đồng chí: Đồng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Thị Hồng, Phó Trưởng phòng Kinh tế ngành, Sở Kế hoạch và Đầu tư. Cùng dự có ông Hà Sỹ Thắng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương, thành viên UBND tỉnh và lãnh đạo và cử tri địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV; kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ trước Kỳ họp thứ 7 đến nay; đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả các kỳ họp HĐND tỉnh khoá X trong 6 tháng đầu năm 2024, dự kiến thời gian, nội dung Kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khoá X và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 16 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023).

Tại Hội nghị, cử tri xã Vũ Muộn phản ánh về công tác vệ sinh môi trường, tình trạng xả rác thải gây ô nhiễm sông suối, công tác phòng chống cháy rừng và việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương. Cử tri mong muốn sớm giải quyết tình trạng thiếu nước sản xuất và sinh hoạt của người dân trên địa bàn xã; xây dựng kênh mương và hồ chứa nước ở thôn Lủng Xiên; xây cống thoát nước ở thôn Tân Lập… Một số tuyến đường đi qua địa bàn hiện đã xuống cấp, người dân đi lại khó khăn, mất an toàn, đề nghị ngành chức năng quan tâm sửa chữa, nâng cấp; nghiên cứu xem xét điểm phát triển khu du lịch để phát huy tiềm năng du lịch của xã.

Cử tri dự hội nghị

Nêu kiến nghị về các chế độ chính sách, cử tri đề nghị tăng mức trợ cấp cho cựu chiến binh, người có công với cách mạng; xem xét mở rộng đối tượng được hưởng chế độ chính sách cho thân nhân liệt sĩ và người thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng; đề nghị kéo dài nhiệm kỳ của Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư lên 5 năm, theo nhiệm kỳ của HĐND; quan tâm công tác giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn; chế độ bảo hiểm đối với bệnh nhân mắc bệnh mãn tính phải điều trị thường xuyên. Đề nghị sớm chi trả tiền hỗ trợ giao khoán khoanh nuôi bảo vệ rừng cho người dân; nâng mức hỗ trợ bảo vệ rừng đặc dụng bằng với mức hỗ trợ rừng sản xuất…

Đa số ý kiến cử tri phản ánh đã được lãnh đạo địa phương trả lời, làm rõ. Những kiến nghị khác được đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Nguyễn Thêm, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh