Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự kỳ họp thứ 14 HĐND huyện Bạch Thông

( Cập nhật lúc: 28/06/2024  )

Sáng 27/6, tại Hội trường lớn huyện Bạch Thông, đồng chí Đồng Văn Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự khai mạc kỳ họp thứ 14 HĐND huyện Bạch Thông khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu dự kỳ họp thứ 14 HĐND huyện Bạch Thông

Theo các báo cáo được trình bày tại kỳ họp cho thấy: Trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù gặp nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của thời tiết, dịch bệnh song với truyền thống đoàn kết, thống nhất cao, sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị; sự chung sức, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp, cử tri và Nhân dân; sự theo dõi, giám sát chặt chẽ sâu sát của HĐND nên các mặt công tác của địa phương đã đạt được những kết quả tích cực. Tổng sản lượng lương thực có hạt vụ xuân ước đạt 10.314,45 tấn (bằng 100,9% so với cùng kỳ năm 2023); trồng rừng được 254,85ha (đạt 70% kế hoạch); có 51 HTX đăng ký hoạt động trên địa bàn huyện; có 41 sản phẩm OCOP của 12 HTX và 06 Tổ hợp tác; thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 54,8% kế hoạch; tạo việc làm mới đạt 55,4% kế hoạch; chất lượng các mặt công tác văn hóa - xã hội tiếp tục được nâng lên; duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính gắn với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị. Hoạt động của HĐND huyện được thực hiện theo luật định; duy trì có hiệu quả hoạt động giữa 02 kỳ họp; Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện chủ động xây dựng kế hoạch giám sát, khảo sát; hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư được thực hiện thường xuyên, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh địa phương, tiếp tục khẳng định và nâng cao vị trí, vai trò của cơ quan dân cử ở địa phương.

Bên cạnh đó, các báo cáo được trình bày tại kỳ họp cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 đó là: Tiến độ thực hiện nhiệm vụ của một số đơn vị còn chậm; một số chỉ tiêu về sản xuất, chăn nuôi thực hiện còn khó khăn; công tác quản lý nhà nước về đất đai ở một số các xã, thị trấn còn nhiều hạn chế, chưa thường xuyên kiểm tra để sớm phát hiện sai phạm. công tác quản lý, bảo vệ rừng có nơi chưa đảm bảo, còn để xảy ra phát, phá rừng; thực hiện công tác chuyển đổi số còn chậm...

Theo dự kiến, buổi sáng cùng ngày kỳ họp sẽ tiến thành thảo luận tại tổ, buổi chiều sẽ tiến hành thảo luận tại hội trường, thông qua các nghị quyết thuộc thẩm quyền và bế mạc kỳ họp./.

Thu Trang, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh