Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 7 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024

( Cập nhật lúc: 25/06/2024  )

Sáng ngày 24/6/2024, tại Trụ sở xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 7 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Bình Trung, Yên Phong và Nghĩa Tá trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024.

Đồng chí Nông Quang Nhất, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm có các đồng chí: Nông Quang Nhất, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ma Thị Na, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chợ Đồn; Hà Thị Mai Anh, Trưởng phòng Tổng hợp, Văn phòng UBND tỉnh; Nông Thị Ngọc Hân, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Chợ Đồn.

Tham dự tiếp xúc cử tri có các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN huyện Chợ Đồn, lãnh đạo các xã Bình Trung, Yên Hân, Nghĩa Tá.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt với cử tri về  kết quả các kỳ họpHĐND tỉnh khóa X trong 6 tháng đầu năm 2024; dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 21 (kỳ họp thường lệ) HĐND tỉnh khoá X và kết quả trả lời ý kiến,kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 16 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) của cử tri huyện Chợ Đồn.

Hội nghị đã được nghe 11 cử tri phát biểu và 05 cử tri gửi giấy với 50 ý kiến kiến nghị. Các ý kiến kiến nghị tập trung về các nội dung như: Đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp cơ sở hạ tầng như cầu cứng qua sông, đường liên xã, nhà ở nội trú... đề nghị có giải pháp khắc phục tình trạng thi công công trình trôi đất xuống ruộng của người dân; tình trạng ô nhiễm môi trường tại các khu chợ, trang trại lợn trên địa bàn...; đề nghị xây dựng cột điện cho các hộ dân đang phải tự kéo dây; hỗ trợ người dân trong việc sử dụng xe tắc tơ phục vụ sản xuất nông nghiệp; có chính sách phát triển vùng dược liệu trên địa bàn huyện; sớm triển khai các chính sách đầu tư bảo tồn khu di tích ATK; phản ánh về việc tiêu chí chấm điểm hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa phù hợp; mức hỗ trợ kinh phí để xóa nhà tạm còn thấp, chưa đáp ứng yêu cầu; tranh chấp đất đai chậm được xem xét, giải quyết...

Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo xã Bình Trung, xã Yên Phong; lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo UBND huyện Chợ Đồn trao đổi, giải đáp cụ thể.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng chí Nông Quang Nhất, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin thêm về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, những khó khăn trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; tiến độ giải ngân trên địa bàn... Đồng thời trao đổi, tiếp thu một số ý kiến kiến nghị cụ thể của cử tri. Đồng chí Nông Quang Nhất đề nghị UBND huyện Chợ Đồn, UBND xã Bình Trung quan tâm, giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến kiến nghị còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp gửi đến các cơ quan có liên quan để xem xét, giải quyết, trả lời cử tri trước kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa X, dự kiến tổ chức từ ngày 17-19/7/2024./.

Thu Sa