Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể

( Cập nhật lúc: 21/12/2023  )

Sáng 18/12/2023, tại Nhà văn hoá xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 02 huyện Ba Bể đã có cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khoá X.

Đồng chí Lã Văn Hào báo cáo kết quả kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh

Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Sơn, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Lã Văn Hào, Chính uỷ, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Triệu Thị Thuý, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Đàm Thị Hảo, Trưởng phòng Tư pháp huyện Ba Bể. Tham dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện Ba Bể, đại diện các phòng chuyên môn của huyện; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN và cử tri của của 07 xã gồm: Khang Ninh, Nam Mẫu, Quảng Khê, Cao Thượng, Hoàng Trĩ, Đồng Phúc và Thượng Giáo.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Thượng Giáo

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 và tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa X; kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh năm 2023; dự kiến kế hoạch năm 2024 của tỉnh Bắc Kạn. Đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN huyện Ba Bể đã báo cáo tổng hợp nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động của các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 02. Theo đó, đại diện cử tri đã ghi nhận sự cố gắng của 04 đại biểu HĐND tỉnh, năm 2023 các vị đại biểu đã nêu cao vai trò, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện các hoạt động của người đại biểu dân cử. Cử tri mong muốn thời gian tới các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục quan tâm đến cơ sở để kịp thời thăm nắm thông tin ý kiến cử tri và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định.

Hội nghị đã được nghe 09 lượt cử tri phát biểu ý kiến kiến nghị về các nội dung như: Thu hồi lại diện tích đất ở, đất nông lâm nghiệp tại khu tái định cư Khau Ban để giao cho UBND xã quản lý; việc thu phí tại chợ Pác Co; việc triển khai thực hiện Nghị định số 33/2023/NĐ-CP ngày 10/6/2023 của Chính phủ về quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; việc thực hiện tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp phát triển tỉnh Bắc Kạn” theo Nghị quyết số 20/2018/NQ-HĐND ngày 10/12/2018 của HĐND tỉnh; quan tâm phát triển du lịch Hồ Ba Bể; việc chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn xã Đồng Phúc; việc quản lý hòm công đức tại đền An Mã…

Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo Phòng Công thương đã phát biểu giải đáp những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn đã trả lời, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm và tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh để gửi đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, trả lời./.

Thu Trang, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh