Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông

( Cập nhật lúc: 19/12/2023  )

Chiều 18/12/2023, tại trụ sở UBND xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 4 đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa X. Tham gia tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND tỉnh: Bà Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Hà Trọng Trung, Phó Giám đốc Công an tỉnh; bà Nguyễn Minh Hằng, Trưởng phòng Nội vụ huyện Bạch Thông.

Đồng chí Hoàng Thu Trang phát biểu tại Hội nghị TXCT xã Quang Thuận

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Hà Văn Tiến, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Hoàng Văn Kiệm, Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Thanh Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Duy Chuyên, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Bạch Thông.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo trước cử tri về: Kết quả kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021- 2026; Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh năm 2023, dự kiến kế hoạch năm 2024 của tỉnh Bắc Kạn; Báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa X; Báo cáo của Ủy ban MTTQVN cấp huyện tổng hợp nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh.

Qua tổng hợp, đại diện cử tri đã ghi nhận sự cố gắng của 03 đại biểu HĐND tỉnh và đánh giá 03 đại biểu đều hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023, đồng thời kiến nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục quan tâm đến cơ sở để kịp thời thăm nắm thông tin ý kiến cử tri và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định.

Cũng tại buổi tiếp xúc đã có 06 lượt cử tri phát biểu với 11 ý kiến, như: Đầu tư xây dựng cầu, kè, kênh mương; ý kiến về chính sách bảo hiểm y tế đối với người dân tộc Kinh còn nhiều bất cập; danh mục thuốc bảo hiểm y tế không đảm bảo chưa khỏi bệnh; tiếp tục hỗ trợ các xã, thôn đạt chuẩn nông thôn mới nhưng còn nợ tiêu chí.

Trao đổi lại với các ý kiến, kiến nghị cử tri, lãnh đạo huyện đã giải trình, làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh được bà Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 4, huyện Bạch Thông tiếp thu và chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Hoàng Hùng