Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Chợ Đồn

( Cập nhật lúc: 21/12/2023  )

Sáng ngày 20/12, tại Trụ sở xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Nông Quang Nhất, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ma Thị Na, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Thị Mai Anh, Phó Trưởng phòng Tổng hợp, Văn phòng UBND tỉnh, Nông Thị Ngọc Hân, Ủy ban MTTQVN huyện Chợ Đồn đã tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa X. Đại diện lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo và cử tri các xã Đại Sảo, Phương Viên, Đồng Thắng.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 16; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh; báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh năm 2023; dự kiến kế hoạch năm 2024 của tỉnh; tổng hợp ý kiến nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh năm 2023 của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Cử tri xã Phương Viên đã có ý kiến, kiến nghị phản ánh đến các đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề liên quan đến một số vấn đề như: Một số công trình thủy lợi trên địa bàn các xã xuống cấp đề nghị khắc khục sửa chữa đảm bảo nước tưới tiêu phục vụ sản xuất; đầu tư nguồn lực nâng cấp đường giao thông nông thôn; về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Trường Tiểu học, THCS xã Đồng Thắng ...Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo địa phương phát biểu giải trình, tiếp thu những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Nông Quang Nhất, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu và đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trọng tâm của cử tri và thông tin về định hướng phát triển của tỉnh đến năm 2030; giành thời gian trao đổi, thông tin thêm những vấn đề mà cử tri quan tâm phản ánh, kiến nghị và mong muốn cử tri tiếp tục chia sẻ và đồng hành vì sự phát triển chung của huyện, của tỉnh. Đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng sớm rà soát những vấn đề mà cử tri nêu để chỉ đạo các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Chu Thái