Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 16 tại xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn

( Cập nhật lúc: 22/12/2023  )

Sáng 20/12/2023, tại trụ sở xã Bản Thi, huyện Chợ Đồn, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 8 huyện Chợ Đồn đã tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khoá X.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Bản Thi

Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm có các đồng chí: Hà Thị Liễu, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Đức Hiệp, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Chợ Đồn; Triệu Quang Phong, Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Ma Doãn Kháng, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN và cử tri của của 03 xã: Bản Thi, Yên Thượng và Yên Thịnh.

Cử tri Lục Văn Toàn, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Yên Thịnh phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa X; tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa X; kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2023 và dự kiến kế hoạch năm 2024 của tỉnh Bắc Kạn. Đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQVN huyện Chợ Đồn đã báo cáo tổng hợp nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động của các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 8. Qua tổng hợp, các cử tri đều nhất trí với báo cáo kết quả hoạt động của các vị đại biểu HĐND tỉnh; đồng thời, kiến nghị đại biểu HĐND tỉnh trong thời gian tới tiếp tục quan tâm đến cơ sở, bố trí thời gian xuống cơ sở nhiều hơn để kịp thời thăm nắm thông tin ý kiến cử tri và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định.

Hội nghị đã có 06 lượt cử tri phát biểu ý kiến kiến nghị về các nội dung như: việc mua bảo hiểm bắt buộc đối với người điều khiển xe mô tô, xe máy; ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh theo quy định tại Nghị định số 33/2023/NĐ-CP ngày 10/6/2023 của Chính phủ về quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; việc không được phép tham gia giao thông của xe tắc tơ, đầu kéo; việc xác định ranh giới quản lý di tích Hệ thống cáp tời quặng ở Phja Khao, xã Bản Thi; việc cấp kinh phí để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ các di tích cấp tỉnh trên địa bàn…

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Hà Thị Liễu đã trao đổi, trả lời, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị gửi đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định./.

Thu Trang, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh