Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát việc giải quyết đơn thư của công dân

( Cập nhật lúc: 31/05/2023  )

Thực hiện sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh, vừa qua, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức khảo sát tại UBND xã Lương Thượng và UBND huyện Na Rì để nắm thông tin liên quan đến đơn thư của công dân phản ánh về một số nội dung liên quan đến việc thực hiện chế độ chính sách của người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Đồng Thị Vân Thoa, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì buổi khảo sát, tham dự buổi làm việc có đại diện Thường trực HĐND huyện Na Rì.

Đồng chí Đồng Thị Vân Thoa, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát đã đề nghị UBND xã và UBND huyện trao đổi một số nội dung về công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công; sự phối hợp giữa các phòng, ban chuyên môn và địa phương trong triển khai thực hiện chính sách; việc rà soát đối tượng, kiểm tra, đối chiếu và ban hành quyết định phê duyệt danh sách người có công với cách mạng được hỗ trợ về nhà ở trên địa bàn xã Lương Thượng; quá trình tiếp nhận, giải quyết đơn của công dân có liên quan đến nội dung vụ việc; việc tổ chức kiểm điểm công chức xã liên quan đến vụ việc; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đồng Thị Vân Thoa, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát lại quá trình giải quyết đơn của công dân, nghiên cứu đề xuất hướng xử lý để giải quyết dứt điểm vụ việc. Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh sẽ ban hành báo cáo kết quả khảo sát đề nghị các cấp, các ngành giải quyết dứt điểm vụ việc, không để kéo dài.

Thu Trang - Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh