Kỳ họp thứ tám HĐND huyện Ba Bể

( Cập nhật lúc: 12/09/2022  )

Sáng ngày 9/9, HĐND huyện Ba Bể khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ tám (kỳ họp chuyên đề) để giải quyết một số công việc phát sinh. Kỳ họp do ông Cao Minh Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Ma Văn Duy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo, tờ trình dự thảo nghị quyết gồm: Tờ trình về việc miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Tờ trình, dự thảo nghị quyết phân bổ và giao dự toán kinh phí sự nghiệp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đợt 1, năm 2022; Tờ trình, dự thảo nghị quyết phân bổ và giao dự toán kinh phí sự nghiệp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đông bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022; Tờ trình, dự thảo nghị quyết phân bổ và giao dự toán kinh phí sự nghiệp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, năm 2022; Tờ trình, dự thảo nghị quyết phân bổ và giao dự toán vốn đầu tư thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022; Báo cáo về tình hình phân bổ các nguồn kinh phí chưa giao chi tiết và nguồn kinh phí tỉnh cấp bổ sung từ kỳ họp thứ bảy đến nay.

Thảo luận tại hội trường các đại biểu trao đổi, nêu vấn đề; các đồng chí thành viên UBND huyện tiếp thu, giải trình, làm rõ các nội dung của các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp như vấn đề thẩm quyền, các mục phân bổ vốn, triển khai công việc trên thực tế...

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, kỳ họp đã thông qua 05 nghị quyết chuyên đề và nghị quyết về kết quả kỳ họp thứ tám của HĐND huyện./.

Đàm Hảo, Phòng Tư pháp huyện Ba Bể