HĐND huyện Ngân Sơn tổ chức kỳ họp đột xuất

( Cập nhật lúc: 16/03/2022  )

Chiều 14/3, HĐND huyện Ngân Sơn đã tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp đột xuất) để xem xét chủ trương thành lập thị trấn Vân Tùng, huyện Ngân Sơn.

Toàn cảnh kỳ họp

Xã Vân Tùng là trung tâm văn hoá, chính trị của huyện Ngân Sơn, cách trung tâm Thành phố Bắc Kạn khoảng 60 km về phía Bắc theo Quốc lộ 3 Hà Nội - Cao Bằng. Trong những năm qua, xã Vân Tùng đã có những bước phát triển, là một trong những xã có tốc độ đô thị hóa nhanh. Trên cơ sở các thành tựu đã đạt được, đồng thời xuất phát từ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của xã Vân Tùng và huyện Ngân Sơn, việc thành lập thị trấn là hết sức cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị phù hợp với nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Vân Tùng nói riêng và huyện Ngân Sơn nói chung.

Tại kỳ họp, UBND huyện đã báo cáo Tờ trình và dự thảo Đề án thành lập thị trấn Vân Tùng. Với tinh thần trách nhiệm và dân chủ, các vị đại biểu HĐND huyện đã thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết về chủ trương thành lập thị trấn Vân Tùng, huyện Ngân Sơn với tỷ lệ 100% đại biểu dự họp đồng ý tán thành.

Theo đó, thị trấn Vân Tùng sẽ được thành lập trên cơ sở toàn bộ 51,11 km2 diện tích đất tự nhiên và 6.346 dân số của xã Vân Tùng (bao gồm quy đổi). Sau khi thành lập gồm có 8 Khu, Tổ dân phố. Địa giới hành chính của thị trấn Vân Tùng giữ nguyên hiện trạng của xã Vân Tùng hiện nay. Sau khi thành lập thị trấn, huyện Ngân Sơn có 02 thị trấn, không thay đổi diện tích tự nhiên và quy mô dân số so với hiện trạng ban đầu.

Hà Diễm, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban Pháp chế HĐND Ngân Sơn